Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

02:09 | 12/01/2023
Công tác tuyển sinh với tinh thần “mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên là một đại sứ của Nhà trường” góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch tuyển sinh năm 2023

Chiều ngày 12/01/2023, Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tham dự Hội nghị có TS. Đặng Văn Lái- Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Văn Nhất– P.Bí thư Đảng ủy– P.Hiệu trưởng nhà trường; Lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm cùng toàn thể VC-NLĐ.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết tuyển sinh năm 2022

Tại Hội nghị, TS. Đặng Văn Lái– Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao tầm quan trọng của công tác tuyển sinh, xem công tác tuyển sinh là nhiệm vụ sống còn của nhà trường. Công tác tuyển sinh trong năm học vừa qua còn gặp nhiều khó khăn, dịch bệnh kéo dài. Tuy nhiên chúng ta thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tích cực, đa dạng hóa các hình thức và phương thức tuyển sinh, với sự quyết tâm cao, chung sức, đồng lòng của cả tập thể nhà trường. Nên trong năm 2022 nhà trường tuyển sinh đạt kết quả cao, cụ thể như sau: trình độ cao đẳng, trung cấp: 588 HSSV; đào tạo lái xe ô tô: 755 HV; lái xe mô tô hạng A1: 800HV. Bên cạnh những kết quả đạt được như trên, nhưng số lượng học sinh học cao đẳng còn thấp. Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh yêu cầu các đại biểu tập trung phân tích những mặt tồn tại, đưa ra những ý kiến có ý nghĩa thực tiễn để công tác tuyển sinh trình độ cao đẳng năm 2023 đạt chỉ tiêu đề ra.

TS. Đặng Văn Lái - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh năm 2023. Công tác tư vấn tuyển sinh năm 2022 được thực hiện bằng nhiều hình thức: Tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại các trường THPT; THCS; Trung tâm GDNN-GDTX, đưa học sinh đến Trường tham quan, hướng nghiệp. Tư vấn tuyển sinh bằng điện thoại, cổng thông tin điện tử, các kênh mạng xã hội.

Về phương hướng tuyển sinh năm 2023, tiếp tục tăng cường công tác truyền thông trong tuyển sinh, tập huấn đội ngũ tư vấn, xây dựng kế hoạch tuyển sinh sớm đi đến các trường THPT. Ngoài ra đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh thông qua các kênh mạng xã hội, báo chí, đài PTTH.

ThS. Phạm Hùng Anh – TP. ĐT CT HSSV báo cáo công tác tuyển sinh năm 2022

Tại Hội nghị có 10 ý kiến tham luận của các đại biểu, đã đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay, sáng tạo và mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyển sinh. Các ý kiến, giải pháp được lãnh đạo trường tiếp thu, ghi nhận, xem xét để áp dụng (nếu phù hợp) vào thực tiễn trong thời gian tới.

ThS. Đỗ Thị Cẩm Vinh – Thảo luận tại Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, TS. Đặng Văn Lái – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao kết quả tuyển sinh đã đạt được trong năm 2022, ghi nhận và cảm ơn sự nỗ lực, tích cực, chủ động và đóng góp của từng đơn vị, cá nhân vào thành công chung của công tác tuyển sinh năm 2022 của Nhà trường. Ngoài tra Hiệu trưởng chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch tuyển sinh sớm đến các trường THPT để tư vấn, khoanh vùng đối tượng tuyển sinh, tư vấn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông trong tuyển sinh, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên và người lao động tiếp tục đồng hành cùng tham gia công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh với tinh thần “mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên là một đại sứ của Nhà trường” góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch tuyển sinh năm 2023.

Một số hình ảnh trong Hội nghị tổng kết tuyển sinh năm 2022

Toàn cảnh buổi Hội nghị tổng kết tuyển sinh

ThS. Nguyễn Quốc Nam – TP. HC-TC  phát biểu tại Hội nghị

Các đơn vị đóng góp ý kiến trong Hội nghị