Ký hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp

04:38 | 15/03/2024
KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ PHÚ YÊN VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ KHÁCH SẠN & DỊCH VỤ MANDALA – CHI NHÁNH PHÚ YÊN

Chiều ngày 06/03/2024, tại Tòa nhà thuộc Dự án Apec Mandala Wyndham Phú Yên đã diễn ra buổi lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Quản lý Khách sạn & Dịch vụ Mandala - Chi nhánh Phú Yên và Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho mối quan hệ hợp tác của hai đơn vị trong lĩnh vực đào tạo nghề và giải quyết việc làm.

Buổi Lễ diễn ra trong không khí phấn khởi, với tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Tham dự buổi Lễ ký kết về phía Doanh nghiệp đại diện ông Phạm Văn Thân, Quyền Giám đốc vận hành khách sạn, về phía trường Cao đẳng Nghề Phú Yên có TS. Đặng Văn Lái – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, sự tham dự của nhiều bộ phận hai đơn vị và hơn 30 HSSV trường Cao đẳng Nghề Phú Yên.

Toàn bộ quan cảnh buổi Lễ ký kết thỏa thuận

Với mục tiêu hai bên đã đề ra: nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo và giải quyết việc làm cho HSSV. Từ đó, hai đơn vị tiến đến đề xuất các nội dung hợp tác, cụ thể như sau:

Doanh nghiệp hợp tác với nhà trường tham gia xây dựng, rà soát, điều chỉnh chương trình đào tạo và tài liệu giảng dạy và đào tạo trình độ đào tạo cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và các chương trình đào tạo thường xuyên.

Nhà trường phối hợp với doanh nghiệp mời chuyên gia tham gia giảng dạy tại nhà trường; doanh nghiệp tham gia giảng dạy một số mô đun, môn học hoặc 01 phần nội dung của mô đun tại doanh nghiệp (thuộc chương trình đào tạo hợp tác).

Doanh nghiệp tham gia hỗ trợ nhà trường trong công tác tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp, quảng bá nhà trường...

Doanh nghiệp tham gia đánh giá kết quả học tập của người học; tham gia đánh giá tại các kỳ thi kỹ năng nghề HSSV cấp trường. Doanh nghiệp tham gia vào việc đánh giá, tổ chức thi tốt nghiệp của nhà trường.

Doanh nghiệp tiếp nhận nhà giáo của nhà trường đến tham quan, thực hành, thực tập và hướng dẫn HSSV thực tập tại doanh nghiệp, tuyển dụng HSSV sau tốt nghiệp tại nhà trường.

Doanh nghiệp hỗ trợ cơ sở vật chất, thiết bị cho nhà trường; cấp học bổng cho học sinh, HSSV theo học tại nhà trường (nếu có).

Doanh nghiệp cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động, về nhu cầu đào tạo; phản hồi về chất lượng HSSV đang làm việc tại doanh nghiệp.

Hai bên  trao bảng thỏa thuận hợp tác

TS. Đặng Văn Lái – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Ông Phạm Văn Thân – Quyền GĐ Vận hành khách sạn phát biểu

Tại buổi lễ, các bên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những mục tiêu, phương hướng, tiềm năng hợp tác hướng về chiều sâu, cùng nhất trí hợp tác bền vững và phát triển trên cơ sở các nội dung theo thế mạnh của mỗi bên. Hai bên bày tỏ sự vui mừng trước bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác, đồng thời hy vọng Lễ ký kết sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, tạo ra một môi trường học tập tốt nhất cho người học để họ có thể tự tin, tìm kiếm và tự tạo ra việc làm sau tốt nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho đất nước.

Một số hình ảnh trong Lễ ký kết thỏa thuận:

Toàn bộ quan cảnh buổi Lễ ký kết thỏa thuận

Ảnh cùng chứng kiến lãnh đạo 2 đơn vị cùng ký thỏa thuận

Chụp ảnh lưu niệm, trao bản thỏa thuận hợp tác

(Phạm Hùng Anh)